Khủng hoảng - Đầu tư đâu cho an toàn, hiệu quả ?

Mỗi năm có 200 -300 nghìn sinh viên ra trường ở lại Hà Nội, Sài Gòn tìm việc làm.

Song giá đất, giá nhà , giá chung cư tại Việt Nam quá cao so với thu nhập của người dân. Tính trung bình ,Một người dân bình thường sẽ mất 25-40 năm để có thể dùng tiền của chính mình để mua được một căn nhà đầu tiên.

Đây là hệ quả của nhiều nguyên do : từ chính sách kinh tế vĩ mô, mãi lực đồng tiền, chính sách : Dân sở hữu “quyền sử dụng đất” chứ ko đc sở hữu đất tình hình chính chị, tâm lý đầu cơ, bong bóng nhà đất …

🔴 Vốn dĩ HN được thiết kế từ thời Pháp thuộc để phục vụ 2 triệu dân. Hiện nay dân số HN phải đến gấp 10 lần quy mô đc thiết kế dẫn đến áp lực cực lớn cho hạ tầng thành phố : tắc đường, kẹt xe, ngập lụt, tắc cống, nhà cửa bất ổn cán can cung cầu…

Chính sách tổng thể kinh tế vĩ mô hiện tại vẫn đang đau đầu tìm nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này – Thứ hay bị gọi là căn bệnh “Đô thị đầu to” của các nước đang phát triển.
Khi mà tất cả tinh hoa, nguồn lực xã hội đa phần đổ dồn cho các thành phố lớn . dân cư theo đó tụ về những thành phố chính gây áp lực cực lớn cho cơ sở hạ tầng và gây bất ổn xã hội.

Trong khi chờ việc giải tỏa các trung tâm hành chính , trường học bệnh viện và. Các tiện ích đi kèm ra các khu đô thị vệ tinh để giải tỏa áp lực cho các thành phố chính như Sì Gòn , Hà Nội – việc vốn dĩ không dễ để triển khai một sớm một chiều- thì nhu cầu ở thực của người dân tăng cao khủng khiếp những năm gần đây.

 

 

Unnamed
Can Ho Cho Thue Muon Song 1

🔴 Đặc biệt là nhu cầu thuê nhà để ở.

Một người lao động bình thường ở các thành phố lớn tại VN thường dành ra 25-33% thu nhập một tháng của họ cho việc thuê nhà ở.

💡Với sinh viên ở các thành phố lớn thì một tháng đc gia đình chu cấp 3-5tr/tháng . họ thường ở ghép 2 hoặc 3 người nên nhà của họ thường phổ biến ở mức giá 2-4 triệu.
Với mức này họ thường có các lựa chọn là các nhà trọ ở chung chủ hoặc các dãy trọ sinh viên.

💡Với một người độc thân lương tháng từ 6-10 tr thì họ thường ở căn hộ 2-3 tr nếu ở một mình hoặc 3-6tr nếu ở ghép thêm người. Phân khúc này cũng có sự tham gia của các sinh viên khá giả nếu học đc gia đình chu cấp trên 5tr/tháng. Họ có thể ở ghép 2 ng. Hoặc họ chỉ trả 1.5tr/tháng và ở 3 người.
Ở phân khúc 3-6tr/tháng này nguồn cung thường là các tòa nhà dạng chung cư mini, phòng trọ trung cấp hay các tòa nhà xây cho thuê riêng biệt.Chất lượng cao hơn các phòng trọ kể trên , thường đầy đủ hơn về bếp núc, có phòng khách riêng.

💡Đối với những hộ gia đình hai vợ chồng thu nhập mỗi người quanh 7-12tr. Hai người là tổng thu nhập 14tr-24tr. Với mức thu nhập này, ngoài các lựa chọn có sẵn như trên họ có thể cân nhắc chung cư mini căn hộ studio hoặc các chung cư chính thống có 1-2 phòng ngủ với mức giá từ 6-8tr/tháng.

💡Trên nữa thì có khá nhiều phân khúc cao cấp.
Ví dụ: phân khúc chuyên gia nước ngoài 10tr-20tr
Phân khúc nhà siêu giàu ở biệt thự và chung cư siêu siêu cao cấp…

Nhưng những nhu cầu cho phân khúc từ 2-10tr/tháng trên đều là nhu cầu thực và sẽ chỉ càng ngày càng tăng .
Đặc biệt là phân khúc 3-6tr/tháng
Mọi người ở Hà Nội khi đi quanh các khu vực gần các trường đại học, các khu đông dân cư, thì thấy lượng người có nhu cầu này rất lớn.
Các tòa nhà xây xong chỉ tầm 5,6 điểm thôi cũng cứ rao là hết. Đủ thấy sức nóng của phân khúc này.

65846366 353116652051696 2274754300758458368 O

🔴 Mấy năm nay những người được đào tạo Thuê – cho thuê hoặc quản lý cho thuê ra thị trường rất lớn cạnh tranh nhau đi thuê các tòa nhà.
Rất phổ biến hiện nay nhiều chủ nhà có 100-400 m2 đất, tiền từ 5 tỷ -30 tỷ

Làm những tòa nhà từ 15 phòng-100 phòng để khai thác sức nóng của phân khúc này.

Cứ ra là hết mặc dù chất lượng phòng theo góc nhìn các kts chúng tôi là chỉ đạt 3-4 điểm nhưng dường như người tiêu dùng ko có nhiều lựa chọn và chưa có ai đứng lên set một tiêu chuẩn mới cho thị trường ở nhà thuê lúc này.

Nhiều căn hộ chỉ 20-30m2. Bí, tối, đồ đạc lôm côm mà vẫn cho thuê ra đc 5-6tr. Đủ thấy sức hot của phân khúc.

🔴Đầu tư các dự án xây dựng làm các tòa nhà cho thuê cho phân khúc này là phương án tôi nhận định cực hiệu quả để tạo dòng tiền tối ưu đồng thời giúp gia tăng giá đất cực kỳ hiệu quả.

Đặc biệt với khả năng cao về khủng hoảng vỡ bong bóng theo chu kỳ 10 năm đã đc nhiều chuyên gia dự báo sẽ rập rịch xảy ra trong thời gian tới. Việc rút dần dòng tiền khỏi các kênh mạo hiểm như mua chênh bán lướt ở các thị trường đất nền nóng sốt như mấy năm qua để phân bổ sang các kênh an toàn , tạo dòng tiền hàng tháng và tạo giá trị thực, đáp ứng nhu cầu thực của xã hội là sáng suốt hơn cả.

🔴 Cá nhân tôi cũng đang đầu tư các dự án với phân khúc này với các partners và investors. Sẽ có nhiều thứ hay ho sắp được bật mý trong thời gian sắp tới vì tiềm năng thị trường quá lớn.

Minh Khôi

Hà Nội

Đăng ký để nhận được các thông tin mới nhất từ chúng tôi!

Ebook Min

Nhận Tài Liệu Miễn Phí

Kích vào nút Download để nhận File

Theo dõi Học Viện
Untitled 1

Minh Khôi

” Đầu tư bền vững theo luật nhân quả là nền móng vững chắc cho sự tự do tài chính và thịnh vượng của nhà đầu tư. Vì Một Việt Nam Mới – Người Việt làm chủ trên đất Việt. “

chu ky
Mọi người nói gì về chúng tôi?

6 DAYS PROPHACKER

ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH MIỄN PHÍ